Get Adobe Flash player

 

head yeeh  "พี่หยี" ว่าที่คุณครู จบปุ๊บ สอบติดปั๊บ!!! เด็กปั้น Excellent Center

 

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับหนึ่งสาว เด็กปั้น Excellent Center เรียนอย่างสม่ำเสมอกับเรา ตั้งแต่ ม.ต้น ถึง ม.ปลาย จนเก่งเลือกได้คนนี้ ขอบอกเลยไม่ธรรมดาจริงๆ ปัจจุบันเรียนจบแล้ว และเป็นว่าที่คุณครูคณิตศาสตร์ ที่จบจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เคยสอบติดที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดร ยังแอดมิชชั่นติดที่มหาลัยขอนแก่นได้ด้วย มารู้จักกับพี่หยีกันเลย

 

             “ ชีวิตมันสั้นเกินกว่า...จะเป็นคนอื่นได้ ”

01

 

 ชื่อพี่หยี (กนกวรรณ ขำเขมร)

 

 งานอดิเรกอ่านหนังสือ ฟังเพลง

 

 จบจากโรงเรียนธาตุนารายณ์ ( สายวิทย์-คณิต ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ รุ่น 3 )

 

 ปัจจุบันเรียนจบแล้ว ในคณะครุศาสตร์ สาขาคณิตศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

 

 ลักษณะนิสัยส่วนตัวร่าเริง สนุกสนาน ค่อนข้างติดเพื่อน มีขี้เกียจบ้าง (หัวเราะ) บางครั้งชอบอยู่เงียบๆ จะได้มีสมาธิ 

 

 

 

สไตล์การเรียนของพี่หยีเป็นแบบไหนกัน??

ตัวหยีเองจะเน้นทำความเข้าใจในห้องเรียน จะได้ไม่ต้องอ่านทบทวนเท่าไหร่เพราะเข้าใจแล้วอ่ะค่ะ คือโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนขี้เกียจ เลยทำให้เข้าใจซะแต่แรกไปเลยจะได้จบๆ (หัวเราะ) คือเข้าใจแล้วมันก็จะจำได้ตลอด อ่ะค่ะ

 

ถ้าจะให้พี่หยีพูดถึงสาขาวิชาที่เรียนและมหาวิทยาลัย??

        ค่อนข้างมั่นใจในคุณภาพของสาขานะคะ เพราะสถาบันแต่ก่อนเป็นวิทยาลัยคือเขาก็ผลิตครูที่มีคุณภาพมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ก็เลยมั่นใจค่ะ และการเรียนการสอนดีค่ะ สนุก ได้รับความรู้ที่มีประโยชน์มากมายในการจะนำไปใช้ในการประกอบอาชีพครู

 

03

02

 

เรียนจบแล้วเป็นยังไงบ้าง??

ก็หลังจากเรียนจบแล้วก็สอบครูผู้ช่วยได้ รอเรียกบรรจุเร็วๆนี้ ถึงไม่ทันบรรจุรอบแรกแต่ก็ดีใจมากค่ะ เพราะว่าเป็นการสอบครั้งแรกแล้วได้ขนาดนี้ตกใจตัวเองเหมือนกัน (หัวเราะ) ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น 2560

 

ว้าววว ถ้ายังงั้นพี่หยีต้องมีเทคนิคการอ่านหนังสือแน่นอน อ่านยังไงถึงได้ขนาดนี้??

        ส่วนใหญ่หยีจะทดลองทำข้อสอบก่อนค่ะ เพื่อทบทวนความรู้เดิมว่ามีมากมายแค่ไหน ข้อไหนทำถูกก็แสดงว่ายังจำได้ ส่วนข้อไหนทำผิดก็จะกลับไปทบทวนเรื่องนั้นๆ ค่ะ

 

07

IMG 1806

 

พี่หยีเอง ก็เคยเรียนที่ Excellent Center แถมเป็นรุ่นแรกๆซะด้วย ทำไมตอนนั้นถึงได้มาเรียนที่ Excellent Center??

        ตอนนั้นน่าจะอยู่ ม.3 นะ แล้วต้องการอยากสอบเข้าห้องเรียนพิเศษของม.ปลาย เลยอยากติวเพื่อเพิ่มความรู้และเทคนิคต่างๆ เลยมาสมัครเรียนที่นี้ อาจารย์สอนดีมากๆค่ะ ได้ความรู้+กับเทคนิคต่างๆมากมาย จนสอบเข้าเรียนห้องพิเศษได้ค่ะ พอขึ้นม.ปลายแล้วก็ยังมาเรียนอยู่เรื่อยๆค่ะ ติดใจมากๆ ^^

 

IMG 177306

 

แล้วรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้เรียนที่ Excellent Center??

         เรียนที่นี้ รู้สึกสนุกมากเลยค่ะ ไม่กดดัน ได้รับความรู้ เทคนิคต่างๆ เพิ่มเติมมากมาย สามารถนำความรู้ไปใช้ในการสอบเข้าเรียนต่อได้อย่างมากมาย อย่างหยีเองก็ได้เทคนิคต่างๆ จนสอบติดหลายๆที่ หยีสอบติด ครูคณิตอยู่ราชภัฏอุดรธานีด้วย ราชภัฏสกล แล้วก็แอดมิชชั่นติดที่ มหาวิทยาลัยขอนแก่นด้วย คณะวิทย์ สาขาคณิตด้วยค่ะ ขอขอบคุณ Excellent Center มากๆที่ทำให้มีวันนี้ ได้เรียนจบมาเป็นคนที่มีคุณภาพค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

อยากฝากอะไรถึงน้องๆที่กำลังเรียนอยู่ ณ ตอนนี้ไหม

         ก็พี่หยี จะบอกว่าให้น้องๆลองทำโจทย์เยอะๆ มันจะเกิดความจำถาวรมากกว่าการที่เราจะอ่านหนังสือเพียงอย่างเดียว เพราะเราได้เอาความรู้ไปใช้นั้นเองค่ะ สู้ๆนะ^^

 

05

08IMG 1816

IMG 1811

10

IMG 1776

 

<<<home

 

000176293
2022-05-24

เอคเซลเลนท์ เซ็นเตอร์ 182/21 ซ.ข้างโรบินสััน ถ.นิตโย ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร 47000

โทร. 082-121-9930 , 082-121-9959